Hướng dẫn khảo sát, thi công nền đất trước khi thảm cỏ nhân tạo sân vườn

0
294
Khảo sát, chuẩn bị nền đất trước khi thi công cỏ nhân tạo là rất quan trọng.
Khảo sát, chuẩn bị nền đất trước khi thi công cỏ nhân tạo là rất quan trọng.

Trong công trình thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn, giai đoạn khảo sát đất nền, thi công hạ tầng đất nền là công đoạn quan trọng nhất, quyết định thành công của chất lượng công trình trải thảm cỏ nhân tạo ở sân vườn. Bởi vậy, Hoa Sen việt xin dành riêng 1 bài viết này để lưu ý đến các bạn 5 bước chuẩn bị nền trước khi trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn.

I. Khảo sát nền đất

Xác định diện tích, hiện trạng, độ bằng phẳng của nền, khi đã khảo sát xong, bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quan và mường tượng ra được những công đoạn của việc thi công nền đất.

II. Dọn dẹp cỏ tự nhiên, đá dăm, đá tảng

Những yếu tố như cỏ tự nhiên, đá, gạch vụn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sau khi thảm cỏ nhân tạo. Bạn cần dọn dẹp sạch sẽ những chi tiết này, đảm bảo nền đất sạch sẽ.

III. Bổ sung cát hoặc đá nhỏ

Sau khi bạn đã khảo sát ở bước 1, những chỗ lồi lõm, mềm thì bạn cần bổ sung thêm cát và đá nhỏ vào để nền đất được chắc chắn.

IV. Làm phẳng bề mặt

Bạn nên sử dụng công cụ máy đầm để làm mịn bề mặt, chặt đất, lấp những đá nhọn xuống, đảm bảo sau khi đầm thì không còn những chi tiết lồi lõm trên nền đất.

V. Thêm 1 lớp vải lót trước khi thảm cỏ nhân tạo (Không bắt buộc)

Tùy điều kiện thi công, bạn có thể thêm 1 tấm vải lót trước khi bổ sung thêm cát và đá, rồi sau đó mới thảm cỏ nhân tạo. Tác dụng của lớp thảm này là để chận không cho những cây cỏ con có thể mọc lên lại sau khi đã thảm cỏ nhân tạo.

Chuẩn bị nền đất trước khi trải thảm cỏ nhân tạo là công đoạn quan trọng nhất của công trình.
Chuẩn bị nền đất trước khi trải thảm cỏ nhân tạo là công đoạn quan trọng nhất của công trình.

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Sen Việt giúp bạn có 1 cái nhìn cụ thể trong công đoạn làm nền trước khi trải thảm cỏ nhân tạo. Hãy áp dụng đúng những kỹ thuật nêu trên để đảm bảo chất lượng công trình được hoàn hảo. Nếu các bạn cần thắc mắc, hoặc cần đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân vườn tại Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chất lượng công trình được tốt nhất.

Nguồn: Bản quyền bài viết của Hoa Sen Việt, vui lòng ghi lại nguồn và để lại link khi sử dụng bài viết này.