8 sự thật bất ngờ về cỏ nhân tạo mà bạn nên hiểu rõ

0
229
Có nên sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế sân vườn không?
Có nên sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế sân vườn không?

Theo lời quảng cáo của các nhà bán hàng cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, thì có vẻ như cỏ nhân tạo là 1 sự thay thế hoàn hảo cho cỏ tự nhiên. Tuy vậy, ở bài viết này Hoa Sen Việt sẽ tư vấn cho bạn 8 sự thật bất ngờ mà bạn đang hiểu sai về cỏ nhân tạo. Cái gì cũng vậy, nếu bạn quá lạm dụng thì sẽ phản tác dụng, mục đích bài viết này để bạn có thể kết hợp cỏ nhân tạo với cây xanh, hoa, cảnh quan thiên nhiên sẽ đạt được hiệu quả tối đa cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng khi sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế cảnh quan sân vườn, trang trí văn phòng.

8 Sự thật bất ngờ về cỏ nhân tạo.
8 Sự thật bất ngờ về cỏ nhân tạo.

I. Cỏ nhân tạo nhìn tự nhiên?

Sai, cỏ nhân tạo được làm từ nhựa, bề mặt trên cỏ thường được phủ bằng cát và cao su vụn. Màu sắc có thể nhìn sơ qua là như cỏ tự nhiên, nhưng nếu nhìn kỹ thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra đây là sợi cỏ được làm bằng nhựa.

II. Cỏ nhân tạo thân thiện với môi trường?

Sai, chỉ có màu sắc của cỏ nhân tạo có thể tạo cảm giác gần với tự nhiên mà thôi. Cỏ nhân tạo được làm từ nhựa và phủ cao su, chúng không có tác dụng gì tốt cho môi trường cả.

III. Bạn không cần vệ sinh cỏ nhân tạo?

Sai, bạn chỉ không vệ sinh cỏ nhân tạo khi nó đặt trong 1 phòng kín, không ai mở cửa ra vào mà thôi. Nhưng trong thực tế, không ai làm như vậy cả, bạn thường sử dụng cỏ nhân tạo trong văn phòng, spa tiếp khách, sân vườn, sân bóng đá. Có những yếu tố bên ngoài vẫn làm bẩn bề mặt thảm đó là phân chim, lá cây khô rụng, bụi… Các bạn cũng cần phải quét dọn để duy trì bề mặt thảm được lâu hơn và sạch hơn.

IV. Cỏ nhân tạo làm giảm nhiệt độ?

Sai, bởi vì cỏ nhân tạo làm từ nhựa, độ hấp thụ nhiệt của nhựa cao hơn so với cỏ tự nhiên. Mặc dù công nghệ hiện nay đã tiên tiến, các nhà khoa học đã tính đến phương án giảm hấp thụ nhiệt của cỏ nhân tạo, tuy nhiên vẫn không thể tiệm cận với độ hấp thụ nhiệt của thảm cỏ tự nhiên, đó là 1 sự thật khó chấp nhận.

V. Cỏ nhân tạo mềm và an toàn?

Sai, cỏ nhân tạo không mềm như bạn nghĩ, công nghệ phát triển giúp cỏ nhân tạo ngày càng giống cỏ thật và mềm mại hơn. Tuy nhiên, khi chơi thể thao chẳng may bị té ngã thì cỏ nhân tạo cũng mang lại những chấn thương cho bạn. Đó cũng là lý do cao su và cát vụn được rải lên mặt thảm cỏ nhân tạo sân bóng đá, giúp giảm sốc và hạn chế những chấn thương cho cầu thủ chơi bóng.

VI. Cỏ nhân tạo được sử dụng vĩnh viễn?

Sai, thảm cỏ nhân tạo cũng vẫn cần phải thay thế, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của chủ đầu tư, lực va đập, đi lại nhiều, loại cỏ tốt hay không mà chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của cỏ nhân tạo được sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, cũng có lúc cỏ nhân tạo sẽ xuống cấp và cần được thay thế bằng thảm cỏ mới các bạn nhé.

VII. Cỏ nhân tạo có thể được tái chế?

Sai, mặc dù các nhà sản xuất đang cố gắng nghiên cứu quy trình tái chế cỏ nhân tạo. Nhưng hiện nay, ở Việt Nam cỏ nhân tạo thường không được tái chế, chúng thường kết thúc vòng đời của nó tại bãi rác.

VIII. Làm mát cảnh quan?

Sai, cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước mưa, sương rất thấp, chính vì vậy, nên sử dụng cỏ nhân tạo đan xen với cây cảnh thật, cảnh quan tiểu cảnh thì mới gọi là chất lượng.

Có nên sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế sân vườn không?
Có nên sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế sân vườn không?

Vậy thì, có nên sử dụng cỏ nhân tạo không? Câu trả lời của Hoa Sen Việt là CÓ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu cách thức vận dụng cỏ nhân tạo trong cảnh quan sân vườn, cảnh quan đô thị ở bài viết này, để trở thành 1 nhà thông thái trong việc thiết kế cảnh quan sử dụng cỏ nhân tạo, vẫn tạo được môi trường tự nhiên ở bài viết “Có nên sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế sân vườn không?”, các bạn hãy đọc kỹ nhé.

Nguồn: Hoa Sen việt, vui lòng ghi rõ nguồn và để lại link bài viết này nếu muốn sử dụng.